Xin chào bác sĩ, Em tên Trọng, nam 25t, em muốn hỏi bác sĩ vì sao khi e ăn thức ăn mà nhai nhiều như ăn thức ăn day thì trên đầu, trán gân nổi lên to 2 bên phía gần mắt, cảm thấy khó chịu giống như khi uống rượu. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn 1 trong những cơ tham gia vào động tác nhai có cơ thái dương hàm. Khi nhai nhiều làm cơ này mỏi, và có thể gây đau nhức giống như bị đau đầu vậy, gân cơ và mạch máu cảm giác căng lên khó chịu. Để giảm tình trạng này bạn cần hạn chế ăn các thức ăn dai là được nhé. Thân mến