Xin chào bác sĩ,Khi đang ngồi hoặc nằm rồi đứng lên cháu bị chóng mặt vài giây rồi hết, cho hỏi cháu bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn thay đổi tư thế đột ngột sẽ khiến lượng máu cung cấp lên vùng đầu mặt, cụ thể là não chưa đủ, có thể gây ra tình trạng trên. Tình trạng này sẽ nặng hơn ở những người thiếu máu, có bệnh lý tim mạch hoặc khi bạn làm việc tập trung, kéo dài. Để hạn chế, bạn cần thay đổi tư thế từ từ, chậm rãi hơn. Đ ể yên tâm bạn cũng có thể đi khám sức khoẻ tổng quát, có thể cần uống thuốc hỗ trợ. Thân mến