chao bac si cho em hoi co the trong nguoi em nóng như lửa đốt bị bệnh gi vay bac si ,phương pháp điều trị thế nao
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nóng trong người hình thành do 2 nguyên nhân chủ yếu: nội nhân và ngoại nhân. Cụ thể: Nội nhân: Chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa khiến chất độc bị tích tụ lại. Chính những độc tố này là nguyên nhân dẫn đến bệnh nóng trong người. Ngoại nhân là những thói quen sinh hoạt kém khoa học của chúng ta như: Chế độ ăn uống không hợp lý (dùng nhiều thức ăn có dầu mỡ, sử dụng nhiều rượu, bia; không uống đủ nước), nhịp sinh học không đồng đều (thường xuyên thức khuya)… Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn