Em năm nay nam 17 tuổi Em bị mất ngủ liên tục và ngủ không được nhiều Trong 2 tháng gần đây Tháng 7 thì có tầm 7-10 ngày e mắc chứng bệnh này - hôm thì nằm từ 10h30- 2h mới ngủ được - có hôm thì thức trắng có hôm thì 2 đêm đều thức Tháng 8 thì e mới bắt đầu vào học - ngày đầu tiên thì em nằm từ 11h đến 2h mới ngủ được Ngày 2 thì nằm từ 11h dến 4h sáng : kiểu nằm mơ hồ ko ngủ được Ngày 3 thì e lại tiếp tục thức trắng Còn ngủ truwa thì e ngủ 2 tiếng từ 12h30-2h30 Em ko biết phải làm sao - em chưa nói cho gia đình
Trả lời:
Chào bạn bạn nên xem gần đây có stress tâm lí tình cảm hay lo lắng gì không, bạn cũng nên ghi nhận mình có sử dụng thuốc hay cafe gây khó ngủ không, bạn cũng nên ghi nhận giờ ngủ từng ngày lại. Nếu có vấn đề tâm lí bạn nên đến khám bs tâm lí nhé, nếu hiện trạng không giảm hay khó ngủ nhiều hơn thì bạn nên đi khám thêm chuyên khoa nội thần kinh nhé thân mếm