Chào bác sĩ. Từ lúc em bước vào tuổi dậy thì cho đến nay (hiện em đã học lớp 8) thì giọng nói em rất kì lạ, khi nói chuyện bình thường thì trầm nhưng khi la hay hét lên giọng em rất chói tai. Có phải em cũng bị vỡ giọng không ạ? (Mặc dù em là con gái).
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng vỡ giọng là xảy ra với tất cả nam và nữ chứ không riêng gì con gái, nhưng do hệ nội tiết của mỗi giới làm cho giọng nữ sẽ đặc trưng là cao và thanh, còn đàn ông trầm và to bạn nhé: