Tôi là nữ, 67 tuổi. Tôi đang điều trị tiểu đường dùng Glucophage 850mg, ngày uống 2 viên sáng và tối. Hiện tại buổi sáng đo đường huyết lúc chưa ăn dao động ở 5.0 đến 6.8 . Tôi có anh bạn cùng tuổi cũng đang điều trị tiểu đường nhưng anh ấy dùng Diamicron MR 60mg, mỗi ngày anh ấy chỉ uống 1 viên vào buổi sáng, tôi thấy như vậy đơn giản hơn, đỡ bị quên. Câu hỏi của tôi: Tôi muốn chuyển sang dùng thuốc Diamicron giống anh bạn tôi có được không? Cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác, phác đồ đầu tay trong điều trị tiểu đường là dùng metformin(glucophage) chứ không phải là diamicron. Bác đang dùng đúng phác đồ và đáp ứng tốt thì không nên đổi bác ạ