Thưa bác sĩ,tôi siêu âm cùng ngày ở 2 phòng khám khác nhau và cho kết quả như hình tôi gửi kèm!Nhờ bs tư vấn nguyên nhân nào dẫn đến sự khác nhau đó và cần đi khám hay xét nghiệm sinh thiết ở đâu với kết quả như trên không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, việc kết quả siêu âm khác nhau ở hai cơ sở là thường gặp. Nguyên nhân do chất lượng máy siêu âm, yếu tố kĩ thuật cá nhân của từng người. Nếu đã đánh giá nhân Tirads 4 thì bạn nên tới các bệnh viện công lớn hoặc cơ sở uy tín để khám lại.