Tôi 73 tuổi tên Lê Van Dương bị bệnh tiểu đường trên 10 năm, 10 ngày trước xét nghiệm sinh hóa có Creatinin 132/100, HbA1c là 10,55/6, bs chỉ định tiêm Insulin tác dụng chậm kéo dài (Lantus) ngày 1 lần liều 18 iu lúc 10giờ. Sáng chưa ăn gì test nhanh đầu ngón tay có chỉ số là 105 rồi ăn sáng, 10g tiêm 18 đv Insulin, trưa 12g ăn trưa sau 2g test lại có chỉ số là 190. chiều 19gio trước ăn tôi test chỉ số là 240. Sáng hôm sau test lại máy cho kết quả là 100. Xin hỏi BS, kết quả chỉ số đường huyết như trên thì có ổn định không, có nên tăng liều Insul lên 1 hay 2 đơn vị, thay đổi giờ tiêm hay vẫn tiêm lúc 10 như trên. Xin Cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác. Hiện tại đường máu của bác buổi chiều vẫn còn cao. Bác có thể thêm 1 liều insulin nhanh vào trc bữa ăn tối nữa ạ. Kết hợp vừa dùng thuốc, vừa điều chỉnh chế độ ăn nhé bác.