Chào bác sĩ, Em là nữ, năm nay 32 tuổi, đã điều trị K-giáp, cắt toàn bộ tuyến giáp. Hiện tại mỗi ngày đang uống 1 viên bù giáp 100mg. Em có đi khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm máu thì kết quả TSH là 0.197, Free T4 là 1.05 thì có bình thường không ạ? Có cần điều chỉnh thuốc bù giáp không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại định lượng FT4 của bạn là bình thường. Giá trị TSH hơi thấp một chút, tuu nhiên không sao. Bạn duy trì đều thuốc và tái khám định kì theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời lắng nghe cơ thể mình nữa nhé