bs cho e hỏi mẹ em 50t, bị tăng một chút mỡ máu, vậy nó có cần phải uống thuốc liên tục như bệnh huyết áp không ạ hay chỉ uống thuốc về mức bình thường rồi ngưng. Cho em hỏi thêm nên ăn uống sao ạ và có cần bổ sung thêm omega 3 không? em cảm ơn bs nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em Với tăng mỡ máu thì em điều chỉnh chế độ ăn giảm mỡ và tập thể dục đều đặn như đi bộ rất tốt. Với omega3 e bổ sung được nhé tốt cho người mỡ máu. Nếu mức độ tăng nhẹ thì sau khi về mức bình thường kết hợp với chế độ ăn thì sau 2 tuần em có thể dừng. Nếu tăng cao và kéo dài thì vẫn khuyến cáo dùng lâu dài em nhé. Hiện tại kết hợp cả điều chỉnh lối sống em . Chúc em sức khỏe tốt.