Chào bác sĩ , em năm nay 29 tuổi , xét nghiệm máu cho ra mức tiểu đường 15 chấm , đã uống thuốc hạ đường huyết , bác sĩ cho em hỏi thêm em có nên uống thêm sữa hỗ trợ dành cho người tiểu đường , nếu được xin cho lời khuyên những loại sữa dành cho tiểu đường tốt nhất và cách sử dụng như thế nào cho hợp lý ạ , em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Sử dụng thuốc hỗ trợ tiểu đường nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng nhưng không làm tăng đường máu. Bạn vẫn phải dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ. Bạn nên bổ sung sữa kèm ăn ít cơm hơn khi dùng sữa và thường bổ sung vào buổi sáng . Nhiều mặt hàng tốt bạn có thể mua trên thị trường và không có sự khác biệt nhiều vì không chứa glucose: Glucerna, ensure diabetes care... Chúc bạn sức khỏe tốt.