xin chào bác sĩ tôi năm nay 49 tuổi. mới phát hiện tiểu đường cách đây 2 tháng.đi khám bác sĩ bảo tôi bị tiểu đường tuýp 2 cho isulin tiêm sáng chiều lần 20 đv lần 10 đv.cách đây 3 ngày tôi thử tiểu đường xuống còn 7.1 khi phát hiện lúc đó là 27. tôi tiêm 2 buổi sáng nay xong khoảng 1 tiếng sau đều bị toát mồ hôi lạnh người hụt hơi đang đứng bủn rủn chân tay.tôi hỏi có phải bị tụt đường huyết không. tôi có lên tiếp tục tiêm thuốc nữa không
Trả lời:
Chào bác Biểu hiện mồ hôi, bủn rủn chân tay là hạ đường huyết rồi bác nhé. Bác nên khám lại bác sĩ để chỉnh lại liều insulin và được tư vấn dùng bữa ăn hợp lý tránh hạ đường huyết. Bác vẫn sử dụng insulin nhưng liều thấp hơn thôi. Bác đi khám sớm nhé Chúc bác sức khỏe tốt.