Chào bác sĩ em là nữ 31t hiện đang điều trị cường giáp từ 1/11 và tới 8/3 xét nghiệm đã về lại bình giáp nhưng vẫn uống thuốc duy trì. Bác sĩ cho uống thyrozol 5mg và berlthyrox đến nay. Tuy nhiên bác sĩ có kêu ra ngoài mua thêm Lazamin uống ngày 2 lần trước ăn sáng tối . Bác cho em hỏi Lazamin có tác dụng gì ạ. Nếu ko uống có ảnh hưởng tới tuyến giáp hay làm ảnh hưởng gan ko ạ. Vì em đọc thấy Thyrozol ko tốt cho gan
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc điều trị cường giáp như thyrozol có thể ảnh hưởng đến chức năng gan như làm tăng men gan. Tuy nhiên không phải ai dùng cũng bị, và bác sĩ kê Lazamin chính là thuốc hỗ trợ tế bào gan, đề phòng trường hợp ảnh hưởng tế bào gan. Vậy nên bạn dùng Lazamin là rất tốt. Chúc bạn sức khỏe tốt.