xin chào bác sĩ tôi bị tiểu đường tuýp 2 giờ đang tiêm tôi muốn hỏi ngoài tiêm ở vùng hai bên rốn có thể tiêm ở chỗ khác không và cụ thể ở chỗ nào
Trả lời:
Chào bác . Vị trí tiêm insulin thường ở vùng quanh rốn, vùng bắp tay hoặc vùng đùi. Thông thường sẽ dùng vùng quanh rốn , bắp tay. Khi tiêm nên thay đổi vị trí để tránh loạn dưỡng mỡ. Bây giờ bác có thể tiêm vùng bắp tay rồi bác chuyển vùng quanh rốn, và quanh rốn cũng thay đổi vị trí. Chúc bác sức khỏe tốt.