chào bác sĩ, cho em hỏi em đang bị trầm cảm đã uốn thuốc hơn 2 năm, nhưng dạo gần đây em cảm thấy đau đầu ở trước trán, và hơi muốn chóng mặt. em có liên hệ bác sĩ đã trị trầm cảm cho em thì bác sĩ bảo là do em hạ đường huyết, kêu em uốn nước đường vào. em đã uốn và thấy nó đỡ nhưng ngày nào cũng bị như vậy em mới thử đi kiểm tra đường huyết thì chỉ số 113 bình thường, và nếu là em bị tụt đường huyết thì em uốn lượng đường bao nhiêu là đủ. bác sĩ giải thích giúp em với, em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn cần ăn uống đủ bữa và đầy đủ chất dinh dưỡng thì đường máu ổn định hơn nhé. Bạn đi kiểm tra thì đường máu đó chỉ đánh giá tại thời điểm bạn kiểm tra chứ không phải đánh giá tất cả mọi quá trình và không đánh giá được khi bạn đau đầu chóng mặt nha. Bạn có thể chi nhỏ bữa ăn trong ngày thì đường máu sẽ giữ ở mức ổn định. Chúc bạn nhiều sức khỏe!