Xin chào bác sĩ ạ Cháu là Vũ Minh Tùng, 25 tuổi, giới tính nam. Cháu đã từng đốt u thuỳ trái tuyến giáp cách đây 5 năm trước. Năm nay cháu có đi kiểm tra lại thì siêu âm thấy có hạch nhóm 4 ở bên trái cổ cháu đã sinh thiết chọc hút tế bảo cho ra kết quả như hình. Cháu muốn hỏi bác sĩ là có nguy hiểm gì không ạ và có cần tiểu phẫu bóc tách hạch để xét nghiệm không ạ. Cháu xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thực ra, với kết quả chọc hút tế bào thì chưa có vấn đề gì nhiều cả bạn nhé, với kết quả này bạn có thể theo dõi thêm và đi đánh giá lại sau 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên, phương pháp chọc hút bằng kim nhỏ lại có độ nhạy không cao do phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cân đối lợi - hại thì có lẽ bạn nên bóc tách hạch để làm sinh thiết, vừa cho kết quả chắc chắn hơn, vừa loại bỏ được lo lắng và mất công tái khám nhiều đợt. Trân trọng!