tôi là Mạc khánh Nghiêm , sinh 1957. tôi tình cờ phát hiện tiểu đường cách nay gần 20 năm . bs cho tôi dùng 2 loại thuốc . - Glucophar 850 . ngày uống 2v - Diamicron 30 . uống buổi sáng 2v lúc mới ngủ dậy . Tôi uống từ đó đến nay . tái khám các bs vẫn cho dùng tiếp . tôi sợ thuốc dùng lâu có hại gạn và thận ko . vì gần đây ở trên mắt cá bàn chân phải các mao mạch bị tím nhiều , tôi có mua nadtopest uông . Mong bs tư vấn giúp hộ . chỉ số đường hiện luôn giữ 7-8 mimol . hàng ngày đạp xe đạp 15- 20 km tùy theo sức .
Trả lời:
Chào bác ạ, hiện thuốc viên điều trị đái tháo đường của bác gần như đạt liều tối đa rồi. Nếu các đầu chi có tím thì bác cần tìm nguyên nhân gây tím có do đái tháo đường hay do nguyên nhân khác. Bác nên đến chuyên khoa tim mạch để kiểm tra và tìm nguyên nhân chứ không nên tự ý điều trị nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe!