Nam ,62tuổi. tiểu đường type 2 từ 2010 đến nay. điều trị bằng diamicron 30mg ngày 1 viên. và glucose phase 500mg ngày 2 viên. trị số đường huyết ổn định 125. Nhưng từ lúc giản cách tôi không đi tập thể dục được thì đường huyết có dấu hiệu tăng lên 140_160 dù vẫn uống thuốc đều mỗi ngày. sau ngày giản cách có đi tập lại nhưng cũng không thấy xuống. Hôm nay lại lên 180 chạm ngưỡng chấp nhận được.Nhờ BS tư vấn giúp. tôi gởi kèm theo đơn thuốc và phiếu xét nghiệm gần đây nhất. cảm ơn BS nhiều.
Trả lời:
Chào bác ạ, đường máu bác đo là khi đói và chưa dùng thuốc đúng không ạ? Hiện bác đã đi khám lại để điều chỉnh liều thuốc chưa? Bác có bệnh lý gì kèm theo không ạ? Hiện tại bác nên uống tăng cường liều thuốc để kiểm soát đường máu tốt hơn nhé. Bác nên đến chuyên khoa nội tiết để khám và xét nghiệm lại cụ thể hoặc liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ ạ. Chúc bác nhiều sức khỏe!