e chào bác sĩ ạ ba e bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ thì nên và k nên ăn gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại ba bạn bao nhiêu tuổi và đang kiểm soát đường máu bằng thuốc gì? Và đường máu kiểm soát có ổn không? Bác nên ăn nhạt, hạn chế thức ăn đồ uống ngọt, đồ uống có gas, chất kích thích như rượu bia, chè, cafe, thuốc lá, hạn chế mỡ động vật, thịt đỏ và nội tạng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi ít ngọt, giảm cân nếu thừa cân và quan trọng là kiểm soát đường máu thật tốt. Chúc bác luôn dồi dào sức khỏe!