chào bác sĩ em cần tư vấn về vấn đề ở cổ ạ, từ hè tới bây giờ trên cổ em xuất hiện 1 hạt gì đó cách phần nhô lên của tuyến giáp ở cổ tầm 1 đến 1,5 cm nằm trong vungf tuyến giáp chứ chưa ra tới phần cơ cổ ạ, khi sờ vào thì nó sật sật như sụn khi nuốt em sờ vào thì k thấy di chuyển ấn nhẹ thì k đau ấn mạnh hay nấn thì có đau nhẹ và k ấn thì sau đó k đau nữa, hạt to hơn hạt gạo 1 tí và tròn tròn, nhìn bình thường thì không thấy, chỉ sờ vào mới cảm giác được, không biết là bị gì ạ mong bác sĩ tư vân và nó có liên quan tới ung thư k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Qua lâm sàng như bạn miêu tả hoặc thậm chí bs khám trực tiếp thì cũng không thể kết luận ngay là có hay không có liên quan tới ung thư bạn nhé! Như bạn miêu tả thì có thể đó là 1 hạch tại vùng cổ hoặc nhân giáp hoặc nang giáp.... Lời khuyên của bs là bạn nên đi khám và siêu âm để định hướng xem đó thực sự là vấn đề gì để có xử trí tiếp theo bạn nhé. Tran trọng!