Chào bác sĩ, Tôi tên Nam; Hiện nhà tôi có một người lớn 65 tuổi, tầm 1 tuần trước thì sờ dưới cổ có khối nhỏ u lên, sau đó tôi có đưa người nhà đi siêu âm thì thấy có ghi nhân giáp thuỳ trái triads 4. tôi có làm them các xét nghiệm thì thấy chỉ số Trab khá là cao. Hiện người nhà tôi sáng ngủ dậy hay mệt mỏi ( mới xuất hiện tầm 2 ngày nay) chân tay có cẻ ốn hơn khá nhiều, cổ cũng hay có đờm Xin hỏi bác sĩ tôi phải làm gì tiếp theo ạ. và có khả năng là ung thư cao không với triệu chứng vs dấu hiệu của ung thư tuyến giáp là gì ạ? hiện tại người nhà tôi có phải kiêng ăn thực phẩm nào không thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn với tirad 4 thì có nguy cơ nên anh nên cho bác đi chọc tế bào tại chuyên khoa nội tiết hoặc ung bướu để xác định chính xác có bị ung thư không nhé. Triệu chứng của K giáp còn tùy thuộc vào tế bào đó có di căn đi đâu không và mức độ nặng của bệnh như nào. Hiện hormon tuyến giáp của bác bình thường nha. Bạn nên cho bác đi khám sớm để tìm bệnh nha. Chúc bác và gia đình nhiều sức khỏe!