xin chào bs. mẹ em năm nay 84 tuổi bị tiểu đường. mấy ngày gần đây bà bị ra mồ hôi ban đêm , xin cho hỏi có phải bà bị thiếu canxi ko ạ? có nên cho bà bổ sung thuốc ko a? cám ơn bác
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với người bị tiểu đường thì nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm virus sẽ cao hơn người bình thường, do vậy bác nên kẹp nhiệt độ để xem nhiệt độ có tăng hay không! Còn ra mồ hôi ban đêm nó biểu hiện của tăng chuyển hóa nhiều hơn, do vậy, bạn nên khuyên bác đi khám xem có bị nhiễm khuẩn ở đâu không (ví dụ như Lao chẳng hạn), và sàng lọc luôn bệnh lý về ung bướu thường gặp cũng như bệnh lý nội tiết như Basedow... Trân trọng!