chào bác sĩ tôi năm nay 47 tuổi, phát hiện tiểu đường tuýp 2 vào tháng 2/2021. lúc đó tôi 90 kg. cao 1.7 m. Nam. tôi được bác sĩ cho uống Diamicron Mr 30 mg. ngày 1 viên. tôi giảm cân đến nay còn 72 kg. uống thuốc đều đặn mổi ngày. đường huyết ổn định. mới đây tôi đo Hba1c là 5. vậy tôi có thể ngưng thuốc được không? thuốc này uống lâu dài có hại gì không? tôi chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào chú, trước đó đường huyết của chú bao nhiêu và HbA1C là bao nhiêu? Ngoài chỉ số HbA1C hiện tại chú nên đến chuyên khoa Nội Tiết để kiểm tra đường máu lúc đói, đường máu sau ăn và khám biến chứng (có thể có) để điều chỉnh thuốc dùng nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe!