Tôi là nam giới, năm nay 61 tuổi, chưa uống thuốc tiểu đường. Gần đây tôi có kiểm tra đường huyết lúc 6 giờ, trước khi ăn sáng thì đường huyết lên tới 9.0 - 9.8, tuy nhiên lúc đói đều dưới 6.0 và sau ăn 2 tiếng đều dưới 7.5. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị sao và cần phải uống thuốc gì không? Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chú! Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Hiện tại, với máy theo dõi đường máu thì không có giá trị trong chẩn đoán mà có giá trị trong theo dõi, và với đường máu lúc chưa ăn sáng và đường máu lúc đói chênh lệch quá nhiều như mô tả thì không biết có điều gì sai sai ở đây hay không. Chú đã 61 tuổi, dù chưa đủ điều kiện cũng không có tiền sử về tiểu đường nhưng chú nên đi khám để được đánh giá toàn diện và kiểm soát đường máu sớm. Trân trọng!