Chào bác sĩ. Em 30t .Tháng rồi em khám bệnh bị cường giáp, tăng men gan , bị hở van 2 lá 1/4 và rối loạn nhịp tim. Em vẫn đang uống thuốc điều trị. Gần đây em lâu lâu hay khó thở, lâu lâu hít thở vài bị nhói ngực trái lâu lâu thì đau ngực phải. Thỉnh thoảng bị. Nhất là khi hồi hộp lo âu .Cho em hỏi có phải do bệnh tim gây ra ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề bạn bị cường giáp thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tim mạch, với hở van 2 lá 1/4 thì bạn không có gì quá lo lắng đâu, có thể các triệu chứng của bạn là do triệu chứng tim mạch dưới tác động của cường giáp gây ra hoặc cũng có thể là bệnh lý của dạ dày - thực quản. Bạn cứ an tâm điều trị sao cho bình giáp trở lại và bạn có thể kiểm tra lại tại các viện. Trân trọng!