Bác Sĩ ơi mấy tuổi để có được dậy thì tốt và cao 😕😕😕😕😕😕😕😕😕😕😕😕
Trả lời:
Chào bạn, bình thường tuổi dậy thì trung bình 10 tuổi ở nữ và 12 tuổi ở nam. Chiều cao trong trong giai đoạn dậy thì ở trẻ nam khoảng 27 cm và trẻ nữ là 25 cm trong toàn bộ giai đoạn dậy thì. Và nếu bé chăm chỉ luyện thể thao và bổ sung thực phẩm có chứ nhiều vitamin D và calci thì chiều cao có thể tăng hơn chút nữa. Nếu trẻ dậy thì sớm thì có thể thấp hơn những bạn dậy thì bình thường cùng trang lứa. Chúc bạn nhiều sức khỏe và có chiều cao như ý!