Chào bác sĩ. cháu 19t. Cháu vừa thử đường huyết tại nhà lúc sáng dậy chưa ăn là 4.9. chỉ số như thế có cao k và tương lai có nguy cơ bị bệnh tiểu đường k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! - Với mức đường huyết sáng đói như vậy là bình thường. - Nguy cơ đái tháo đường khi: thừa cân BMI ≥ 23 kg/m2 kèm theo 1 trong các yếu tố sau: Thói quen ít vận động, bố mẹ hoặc anh, chị, em bị đái tháo đường, Phụ nữ sanh con > 4kg hay đái tháo đường thai kỳ, Tăng huyết áp ( ≥ 140/90 mmHg) hay đang điều trị Tăng huyết áp, Phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), Những dấu hiệu lâm sàng đề kháng Insulin (béo bụng nặng, dấu gai đen) hoặc có xét nghiệm đường huyết > 5.6 mmol/l - Nếu có các yếu tố nguy cơ trên, thì kiểm tra glucose máu ít nhất 3 năm 1 lần. - Bạn có thể Kiểm tra nhanh nguy cơ đái tháo đường typ 2 tại đây: https://ngaydautien.vn/dai-thao-duong/kiem-tra-nhanh-nguy-co-dai-thao-duong-typ-2 Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!