Chào bác sĩ, cháu năm nay 19t. Dạo đây cháu có dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Khát nước tiểu nhiều và người hay mệt mỏi. Vì dịch nên cháu chưa đi khám được, cho cháu hỏi nếu lỡ bị tiểu đường thì có tiêm covid-19 được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! - Nếu bị tiểu đường vẫn tiêm vaccin phòng covid được nếu không có các biến chứng cấp như: toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu hay hạ đường huyết. - Dấu hiệu của tiểu đường là: tiểu nhiều, khát nhiều, uống nhiều , sụt cân, nguy cơ cao ở người béo phì, gia đình có người thân bị tiểu đường. Nếu có các dấu hiệu trên, bạn nên đi kiểm tra, nếu chưa thể đi BV được, có thể thử đường huyết mao mạch bằng que thử ở các nhà thuốc. Chúc bạn sức khỏe !