chào bác sỹ. Tôi là nam, 44 tuổi. sáng nay kiểm tra đường huyết tại nhà bằng que thử thì đường huyết là 9,4 mmol/l . Bác sỹ cho hỏi: Đường huyết như vậy có cao không, nếu cao thì cần phải làm gì hay uống thuốc gì. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào anh! Anh không nói rõ là anh thử đường huyết lúc đói hay lúc đã ăn rồi. Nếu anh thử đường huyết lúc đói, chưa ăn uống gì thì mức đường huyết như vậy là bất thường. A nên đến BV để được xét nghiệm chẩn đoán xem có phải đái tháo đường không, trước khi dùng thuốc. Chúc anh sức khỏe!