Chào bác sĩ, tôi là nữ, sinh năm 1968. Tiểu đường gần 7 năm. Lúc trước tôi đi thăm khám theo định kỳ và thường xuyên, nhưng do đợt này dịch bệnh, tôi lại đang ở quê, không thể khám được, hiện tôi chỉ có thể mua được ba loại 1, 2, 4 theo toa thuốc cũ, uống đến tận bây giờ. Hiện mỡ máu tôi cũng không còn tăng nữa. Mỗi tuần tôi đều tự kiểm tra đường huyết, chỉ số trung bình 3 tuần liên tiếp là 118. khoảng 2 tuần trước tôi thấy huyết áp tôi cứ 105/69 ~ 110/70 nên tôi tự giảm thuốc huyết áp (số 2) từ 1 viên xuống còn 0,5 viên. Giờ huyết áp tôi có khi vẫn thấp như cũ nhưng có khi tăng hơn 140, không đều. Giờ tôi có nên dùng lại 1 viên như cũ không? Nếu uống đủ 1 viên mà huyết áp cứ 105/65 thì có thấp hay không? Rất mong bác sĩ hỗ trợ tư vấn, tôi rất cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác ạ, hiện tại chỉ số huyết áp khi bác dùng thuốc 1 viên như vậy là rất tốt ạ, nếu bác không có triệu chứng gì và duy trì ở ngưỡng đó ổn định được thì tốt ạ. Ngoài ra chỉ số đường máu lúc đói bác nên duy trì là 100-120 bác nhé. Chúc bác và gia đình nhiều sức khỏe và an toàn mùa dịch ạ!