Em chào bác sĩ, năm nay e 16 tuổi. E có thủ dâm từ năm lớp 7 nhưng giờ e đã bỏ để chú tâm vào tập luyện. Trong thời gian e còn thủ dâm, e rất ít hoạt động và thời gian ngồi trước màn hình máy tính rất nhiều. E có nghe nói là người thủ dâm nhiều sẽ bị thiếu hụt testosterone và cơ bắp không thể phát triển săn chắc. E cũng cảm thấy điều đó. Cả người e rất nhiều mỡ, cơ bắp cũng mềm, ngực cũng chảy xuống. Và gần đây ham muốn của e cũng giảm hẳn so với 1 2 năm trước (Không biết có phải do thiếu hụt hormone testosterone không ạ). Và dạo này e đã chú tâm vào luyện tập nhưng bài hiit cường độ cao và những bài tập phát triển các nhóm cơ như : bụng, tay, vai(1 ngày e tập tầm 20 phút) ..... E ăn uống với chế độ cũng rất lành mạnh và 2 3 tuần mới thủ dâm 1 lần. E đã thực hiện chế độ như vậy được 5 tháng và thấy mình có giảm được một ít cân nặng. Nhưng cơ bắp của e vẫn không phát triển là bao và ham muốn vẫn không thể được như trước. E không biết có phải là do e bị thiếu hụt hormone testosterone để xây dựng cơ bắp không ạ. Và làm cách nào e có thể khắc phục và phát triển như người bình thường được ạ. Em cảm ơn ạ !
Trả lời:
chào bạn. rất vui được trả lời câu hỏi của bạn. ăn thức ăn động vật giàu dinh dưỡng. ăn và dùng sp giàu chất hàu, chơi thể thao phù hợp và ngủ nghỉ hợp lí sẽ cải thiện chức năng sinh lí. bạn cần đi khám nam khoa và làm các xét nghiệm đánh giá chức năng sinh lí ạ. thân chào bạn