bác sỹ cho em hỏi, em như thế này có phải bị tiền tiểu đường không ạ? tháng 1/2021 em có đi khám bệnh ở bệnh viện K thì glucose lúc đói sáng sơm chưa ăn gì là 5.7 đến ngày 8/62021 em có làm xét nghiệm tiểu đường có chỉ số như sau: glucose( đói) : 6.3 mmol glucose ( sau 2h uống đường glucose): 6.6 Hba1c : 5.5%
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số Glucose máu lúc đói của bạn hơi cao ( bình thường là dưới 5.4 mmol/ lít) Tuy nhiên chưa thể khẳng định là tiền tiểu đường mà là có nguy cơ cao bị tiểu đường. Bạn nên theo dõi thêm và khám định kì. Thân mến.