Chào bác sĩ, gia đình em có người bị tiểu đường và mấy hôm qua xuất hiện cái này trên tay đang rất đỏ và đau. Bác sĩ cho em hỏi rằng đây có gì nghiêm trọng không ạ? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, tổn thương này đã nung mủ và cần dùng kháng sinh rồi bạn nhé. Những bệnh nhân tiểu đường thì vết thương này lâu liền và sẽ không liền nếu đường máu không ổn định và không điều trị kịp thời. Bạn nên đưa người nhà đến chuyên khoa Nội Tiết để được khám và điều trị sớm nhé. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!