chào bác sĩ. cháu năm nay 19 tuổi. cháu thích ăn đồ ngọt. lúc trước cháu hay ăn đồ ngọt nhiều mà cảm thấy bình thường , bây giờ ăn 1 thứ j đó có ngọt xíu thôi cũng cảm thấy rất mệt. ko biết đó có phải là triệu chứng của bệnh tiểu đường k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng vào eDoctor! Xin được trả lời câu hỏi của bạn, tiểu đường có 2 type, và được xác định bằng lượng đường máu tăng thường xuyên trên giá trị thông thường, các triệu chứng cổ điển của tiểu đường gồm: ăn nhiều, đói nhanh, tiểu nhiều, khát nước (các triệu chứng này không có giá trị chẩn đoán tiểu đường). Do vậy, nếu bạn chỉ ăn đồ ngọt cảm thấy mệt thôi có thể đơn giản bạn đang bị tâm lý về bệnh tật mà gây nên! Tuy nhiên cũng có rất nhiều bệnh khiến bạn thấy mệt mỏi, bạn nên đi khám tại các viện (từ cấp quận, huyện trở lên) để xác định bạn có bị tiểu đường hay không (Đo đường máu rất nhanh, đơn giản và rẻ), hay do một bệnh nào khác! Chúc bạn luôn mạnh khỏe! Trân trọng!