em chào bác sĩ. em là Thu 26 tuổi, cách đây ít hôm em có đi tầm soát ung thư ở bệnh viện quốc tế Hoàn mỹ, tuy nhiên có phát hiện ở tuyến giáp thùy trái nhu mô tuyến có nang ĐK 3mm và kết luận là TIRADS2 bác sĩ cho em hỏi về bệnh lý như vậy em nên sử dụng thuốc gì và thực phẩm nào để giảm thiểu sự phát triển của nang này ạ. em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại nếu mình được chuẩn đoán TIRADs2 thì không cần điều trị gì và khả năng nguy cơ ác tính hầu như gần bằng không. Bạn chỉ cần tạo một chế độ ăn uống lành mạnh và tái khám định kỳ 3-6 tháng 1 lần bạn nhé. Chào bạn