mẹ tôi 72t,cách đây 2 năm tiêm insulin 8 đon vị ngày 2 lần,đường huyết ổn,sau đó bs ko cho tiêm,chuyển sang uống thuốc,mà giờ thuốc lại ko đáp ứng rồi men gan tăng cao,tôi chuyển sang tiêm lại insulin để đào thải qua thận tôi tăng lên dần đã chích 15 đơn vị ngày 2 lần mà đo đường huyết 160 và 170,cho tôi hỏi,tôi có nên tăng liều thêm được không?(vì tôi cũng trong ngành).cám ơn bs.
Trả lời:
chào bạn, việc điều chỉnh liều thuốc insulin phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn như hạn chế thực phẩm ngọt và nước ngọt trong đó cả hoa quả ngọt. Chị nên đưa bác đến chuyên khoa Nội Tiết để làm thêm các xét nghiệm như đường máu (tĩnh mạch) lúc đói và đường máu 3 tháng gần đây để điều chỉnh liều Insulin cho phù hợp nhé. Chúc bác và gia đình nhiều sức khoẻ!