Xin chào Bác sỹ : Tôi bị tiểu đường tuyp2 hiện tôi đang dùng loại diabetes của Mỹ loại đóng gói 6 viên một lần uống tôi thấy mức đường huyết cứ duy trì ở mức 8.0 trở lại, đi khám ở bệnh viện xét nghiệm các chỉ số khác vẫn nằm trong chỉ số , đặc biệt HA1C vẫn đều mức 6.2 vậy loại thực phẩm chức năng diabetes đó dùng được không . Xin Bác sĩ cho tôi lời khuyên Xin cảm ơn!
Trả lời:
chào chú, đường máu của chú duy trì ở mức dưới 8,0 lúc đói là tạm ổn nhé, tốt hơn thì nên duy trì <7.0 chú nhé. Ngưỡng HbA1C 6.2 là mức tiền đái tháo đường, ở ngưỡng này có thể duy trì thêm loại thuốc kết hợp để đường máu kiểm soát tốt hơn chú nhé. Ngoài ra chú nên kiểm soát HA ở mức ổn định <130/80 thì hạn chế được các biến chứng và nguy cơ tim mạch và bệnh thận...Chúc chú nhiều sức khoẻ!