* tháng rồi tôi xn HbA1c::: 7,8 và glucose::: 7,4 * nay xn lại HbA1c::: 7 và glucose::: 8,15 ::: * tôi có uống Amayl 4mg Vậy tôi phải làm sau nữa BS
Trả lời:
chào anh, xét nghiệm hba1c theo dõi đường máu trong khoảng 3 tháng. Trung bình sẽ có chỉ định xét nghiệm lại ít nhất 2 tháng/lần. Glucose máu 2 lần kia anh có làm lúc đói không? Bệnh đái tháo đường cần duy trì thuốc suốt đời và theo dõi quá trình tiến triển cũng như biến chứng của bệnh và đáp ứng thuốc của mỗi người nhé. Anh vẫn tiếp tục uống thuốc và tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc lần đi khám gần nhất. Chúc anh luôn mạnh khoẻ!