Bs ơi! Tôi muốn hỏi rằng, Tôi bị bướu giáp nhân cường giáp hoá, mổ bán phần và có xét nghiệm lành tính, như z Tôi có cần uống thuốc ngăn ngừa ung thư gì k ạ? và xn trên bs nói Tôi k bị suy giáp, nhưng s Tôi thấy TSH tôi cao quá, người thì khoẻ, tóc k còn rụng như trước khi môt nữa! mong bs Tư vấn thêm cho Tôi! và sau mổ Tôi có cần kiêng cử iod hay đậu nành gì không ạ? mà bướu giáp cường giáp hoá là thế nào à? Tôi muốn biết là do bướu gây ra cường giáp? hay ngược lại? xin cảm ơn bs, t3,t4 bình thường tsh 18 (có suy k ạ), TG(thyroglobulin) 36,48/<77, sinh thiết kết luận phình giáp nhân (nodular goiter) tôi k đăng được hình! cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại kết quả xét nghiệm T3, T4 bình thường, nhưng mình có kết quả của FT4 không ạ? Nếu chỉ có TSH tăng thì có thể mình có suy giáp dưới lâm sàng ( suy giáp trên xét nghiệm đó ạ). Bạn hỏi bướu giáp cường giáp hóa có thể do bướu giáp gây ra cường giáp. Bạn nên đến chuyên khoa Nội Tiết để điều chỉnh thuốc dùng nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!