Cho hỏi mẹ tôi (68 tuổi) đi khám tổng quát bệnh viện siêu âm tuyến giáp có kết luận như vậy là có gì nguy hiểm k ạ. Ngoài ra bà cũng k thấy dấu hiệu gì bất thường ở cổ cả
Trả lời:
Chào bạn! Một trong những cơ quan quan trọng của con người chính là tuyến giáp. Đây là nơi sản xuất ra các hormone chính, trực tiếp tham gia vào hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Khi một trong hai thùy xuất hiện nhân giáp thì sẽ được bác sĩ chỉ định xét nghiệm, khám lâm sàng để phân loại tirad. Trong đó tuyến giáp tirads 3 là các tổn thương có nhiều khả năng lành tính (chỉ 1,7% ác tính). Để xác định chính xác thì người bệnh sẽ được làm sinh thiết, tức là chọc tế bào để xét nghiệm. Chúc sức khỏe!