tôi 41 tuổi kiểm tra đường huyết 7,4mmol/l và HbA1c 7,8 vậy xin hỏi Bác sĩ tôi bị đái tháo đường tuýl mấy vậy
Trả lời:
Chào bạn Kết quả xét nghiệm đường huyết của bạn là 7,4mmol/l và HbA1c 7,8 % A1C như vậy bạn theo dõi đái tháo đường typ 2. Sự khác biệt giữa đái tháo đường týp 1 và týp 2 chủ yếu nằm trong nguyên nhân. Bệnh đái tháo đường týp 1 được gây ra khi các tế bào tụy bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch dẫn đến sản xuất insulin giảm. Trong bệnh đái tháo đường týp 2, tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin để điều tiết lượng đường thừa sau khi ăn.Bệnh đái tháo đường týp 2: Có thể ngăn ngừa bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh. Việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh có nhiều chất xơ và ít calo như trái cây là điều cần thiết. Tập thể dục thường xuyên hoặc vận động cơ thể vừa phải trong 30 phút mỗi ngày cũng sẽ giúp ích. Trọng lượng cần phải được giữ trong một phạm vi khỏe mạnh bằng các phương pháp khác nhau. Thân mến chào bạn