Chào bác sĩ, em nữ 25 tuổi, bác sĩ cho em hỏi thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt có gây bệnh đái tháo đường không ạ, ăn uống như thế nào là an toàn ạ, đái tháo đường có di truyền không?
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Thói quen ăn nhiều đồ ngọt lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng tuyến tuỵ và các cơ quan khác một cách từ từ lâu dài. Đái tháo đường có tính chất gia đình và có thể di truyền ( tuỳ typ). bạn nên ăn giảm đồ ngọt, hạn chế uống đồ uống có ga, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tập luyện thể thao, giảm cân nếu thừa cân nhé. Chúc bạn có cuộc sống xanh và luôn khoẻ nhé!