chào bs tôi năm nay 28 tuổi từng bị viêm tuỵ cấp điều trị hết 10 ngày, sau 2 tháng tôi có đi tái khám lại chụp mri thì bs bảo là tuỵ chứa dịch do viêm tuỵ hoại tử cũ. sau đó bs cho xuất viện mà không phải hút dịch nội soi, không hẹn tái khám. tôi xin hỏi là tôi có cần đi tái khám nữa không, dịch tuỵ đó có hết không nó có ảnh hưởng gì tới đường huyết của tôi không bởi vì từ ngày bệnh bs chuẩn đoán thêm tôi mắc bênh tiểu đường(hiện tại đã 6 tháng từ ngày tôi bị viêm tuỵ) Rất mong các bác sĩ tư vấn cho tôi để hiểu rõ về bệnh tình của mình hơn, xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn đã điều trị viêm tuỵ cấp thì cần phải tái khám lại để kiểm tra lại nhé. ngoài ra nếu đã chản đoán xác định tiểu đường thì phải uống thuốc điều trị mỗi ngày để kiểm soát lượng đường huyết của mình ổn định Thân mến chúc bạn nhiều sức khoẻ