Chào bác sỹ, tôi bị tiểu đường typ II, hiện đang dùng thuốc tây, tôi muốn sử dụng kết hợp các thực phẩm chức năng để hỗ trợ giảm đường huyết và phòng biến chứng, tôi đã từng sử dụng Boni diabet, Diabetna, .... nay thấy có quảng cáo các loại mới như viên sủi Diabet, viên sủi Satochi..., tôi xin hỏi bác sỹ về các loại mới đó tôi có thể sử dụng được không. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là thực phẩm chức năng, nên thành phần, hiệu quả và tác dụng phụ chưa được đánh giá đầy đủ. Bạn có thể cân nhắc sử dụng, đọc thêm hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Nếu bạn đái tháo đường týp 2, bạn nên có chế độ ăn uống lối sống phù hợp như tiết chế đường, tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm cân nếu bạn có thể thể trạng mập, hạn chế rượu bia thuốc lá, ăn nhiều bữa nhỏ, .....kiểm soát đường huyết bằng thuốc thêm là được, không cần thiết phải sử dụng thêm các thực phẩm chức năng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn