Dạ chào bác sĩ. Bạn e từ cách đây 2 tuần thì phát hiện ra phần cổ bị phình to ra nhưng không có biểu hiện nào về sức khoẻ, chỗ bị phình ra khi ấn vào cũng hoàn toàn không đau. Bạn e đang bên Nhật Bản và không thể đi khám được nên không biết phải làm thế nào. Nếu bị sưng cổ như thế thì có thể bị những bệnh gì ạ? Và nếu như bị bướu cổ mà chưa thể đi khám ngay thì bác sĩ cho e xin lời khuyên về chế độ ăn uống tập luyện ạ. Em có gửi kèm ảnh nhưng do khoa nhìn nên e đã khoanh tròn phần bị sưng. Màu sắc da vẫn bình thường nhưng do bạn của e sờ nắn vào nhiều nên hơi đỏ 1 chút. Em cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi Mình khuyên bạn nên đi kiểm tra sớm để định lượng hormon tuyến giáp và siêu âm xem có bướu hay nang tuyến giáp không và nó phát triển như thế nào rồi nhé. Bạn nên kmđi khám ở bệnh viện bên đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị tốt cho bạn. Còn để lâu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm bạn nha. Chúc bạn mau khoẻ!