thưa bác sĩ, cháu là nam 22t. Gần đây cháu bị đau thắt lưng và tê tay khi nằm ngủ. Hôm nay khi đi khám ở bệnh viện thể thao cháu được yêu cầu chụp XQ và bác sĩ có chỉ định thêm siêu âm tuyến giáp. Kết quả xương khớp XQ cột sống đều bình thường nhưng 2 thuỳ tuyến giáp lại có nhiều nang lớn nhỏ khác nhau. ( như hình ) . Đến nay cháu vẫn không cảm thấy gì bất thường liên quan đến tuyến giáp nên cũng chưa bao giờ đi khám về tuyến giáp ạ. vùng cổ cũng không có hạch gì. Bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải triệu chứng đáng lo và có cần đi khám thêm về nội tiết không ạ ? Cháu cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, bạn có triệu chứng gì gợi ý bệnh lý tuyến giáp không ạ như mệt mỏi, hồi hộp, lo lắng.... Nang tuyến giáp có thể do viêm, do chế độ ăn thiếu iot làm tăng sinh...Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết thêm để xét nghiệm hooc môn chẩn đoán và điều trị. Thân mến.