xin chào bác sĩ, nhà e có 2 người có u tuyến giáp lành tính. Bố e u lành tirads 4a, chồng e nhân tuyến giáp tirads3. Nhiều người mách uống tam thất với xạ đen để hỗ trợ điều trị trong thời gian theo dõi tiến tiến triển của bệnh. Cho e hỏi xạ đen, tam thất uốnh như thế nào cho đúng cách đối với trường hợp của người nhà e ạ? e cảm ơn, mong phản hồi của bác sĩ ak
Trả lời:
Chào bạn, chưa có đề tài nghiên cứu y học nào có chỉ ra tác dụng của nghệ đen và tam thất như bạn nói. Bạn không nên sử dụng cho người thân. Bạn nên khuyên người thân tái khám theo hẹn, làm xét nghiệm để theo dõi đánh giá tiến triển của bệnh để xử lý kịp thời. Thân mến.