chào bác sỹ ! tôi năm nay 42 tuổi có đj khám ở viện nội tiết 2 năm nay và kết quả bị nhân sơ tuyến giáp 28 mm ! từ đó tôi cũng đj khám định kỳ 8 tháng 1 lần , đợt này đến kỳ đj khám tôi rất muốn đi nhưng vì dịch nên chưa đj đc , tôi có đc bs tư vấn là nghẹn nhiều thì nên cắt , nhưng bây gio có phương pháp đốt tia lare nên bs tư vấn cho nếu nghẹn ko chịu đc thì nên đj đốt vậy bs cho tôi hỏi tôi có nên đj đốt ko và có tác dụng phụ gì ko vì tôi thuộc mổ nhièu lần và sk cũng yếu ,khi đốt xong có hết đc nhân sơ ko hay vẫn còn ạ , và có nguy hiểm ko bs , rất mong đc bs tư vấn giúp vì tôi vẫn lo ko dám làm cảm ơn bs rất nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu nhân giáp nhỏ, vị trí thuận lợi bạn có thể đốt nhân giáp, tuy nhiên nếu nhiều hạt thì nên phẫu thuật triệt để hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn