Chào bác sĩ, em năm nay 21t, em uống khá nhiều nước ngọt (trung bình 1-2 chai/ngày) kể từ cách đây 3 năm. Dạo gần đây em mỗi khi em va đập vào bất kì thứ gì đều rất dễ chảy máu, vết thương lại lâu lành. Đó có phải là dấu hiệu của bệnh tiểu đường không ạ? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Với độ tuổi của bạn thì không nghĩ nhiều là tiểu đường và triệu chứng cũng không phù hợp, vết thương của tiểu đường có thể lâu lành nhưng không dễ chảy máu, vết thương bị viêm nhiễm trùng cũng có thể lâu lành. Muốn biết tiểu đường hay không rất đơn giản là bạn đi xét nghiệm đường huyết. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn