xin hỏi kết quả xét nghiệm máu tôi chỉ ra test hba1c của tôi là 9.24 như vậy đã bị bịnh tiểu đường hay có nguy cơ bịnh ? xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu chỉ số HbA1C của bạn như vậy là khá cao có khả năng bị tiểu đường. Tuy nhiên để chẩn đoán xác định thì cần phải kết hợp thêm việc xét nghiệm đường huyết lúc đói, đường huyết bất kỳ hoặc đường huyết sau nghiệm pháp dung nạp Glucose. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn